Dàn xe hơi hơn trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

ĐĂK LĂK -Những dòng xe thể thao hiệu suất cao quy tụ trong một sự kiện hôm 26/6.
Dàn xe của nhà sáng lập cafe Trung Nguyên xuất hiện trong sự kiện kỷ niệm 26 năm thành lập tập đoàn, hôm 25-26/6 tại Buôn Ma Thuột. Có 11 mẫu xe sang, thể thao và hiệu suất cao của doanh nhân này được trưng bày, trong khi chủ nhân không xuất hiện.
Dù sở hữu hàng loạt siêu xe đắt đỏ hoặc số lượng giới hạn tại Việt Nam, nhưng tại sự kiện ông Vũ chỉ trưng bày các mẫu xe được cho là tương đồng triết lý với sản phẩm cafe của mình. Đầu tiên là Mercedes G63 AMG 2021, xe sử dụng động cơ 4 lít V8 tăng áp kép, công suất 557 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây và đạt tốc độ tối đa 220 km/h.
Bên cạnh đó có thêm một chiếc Mercedes G63 AMG đời 2019. Hiện tại mức giá của mẫu xe vào khoảng từ gần 11 tỷ đồng, tuy nhiên với tình trạng khan hàng, mức giá của xe hiện được đẩy lên vào khoảng 14-15 tỷ đồng.
Ông Vũ được giới chơi xe nhận định là người sở hữu nhiều xe sang và siêu xe nhất tại Việt Nam. Chỉ tính riêng dàn siêu xe, siêu sang, hypercar, số lượng đã lên đến hơn 50 chiếc. Nếu tính cả những chiếc xe sang thuần tuỳ khác hoặc xe tiền tỷ để đưa đón khách thì số lượng có thể lên tới vài trăm chiếc.
Sự xuất hiện của mẫu Mercedes-AMG SLS GT Final Edition 1 là một điều đặc biệt, bởi đây là mẫu xe độc nhất Việt Nam. Mercedes chỉ sản xuất 350 chiếc Final Edition trên toàn thế giới, xe có phần đầu dài, nắp ca-pô, cản trước, cánh gió làm bằng sợi carbon, cửa mở kiểu cánh chim. Mức giá mà ông Vũ mua về không tiết lộ.
Không chỉ nổi tiếng bởi số lượng xe sở hữu rất lớn, dàn xe của ông Vũ còn đặc biệt hơn bất cứ tay chơi nào, vì tất cả đều ra biển trắng cá nhân. Trong khi đó, phần lớn các mẫu siêu xe ở Việt Nam hiện nay chưa ra biển trắng, sử dụng các loại biển số như ngoại giao, công vụ, Campuchia, vốn không phải đóng nhiều loại thuế như khi đăng ký biển trắng cá nhân.
Chiếc Mercedes-AMG GT S là mẫu Mercedes cuối cùng trong danh sách trưng bày. Tất cả đều được dán màu xanh quân đội ưa thích của chủ nhân. Chữ UN (United Nations - Liên Hợp Quốc) trên thân xe, đại diện tập đoàn cho biết đó là trăn trở của ông Vũ về "một Việt Nam hùng mạnh và phải thế giới hoá. Việt Nam vì thế giới thì thế giới mới vì Việt Nam".
Bộ đôi Porsche 911 Turbo đời 992 cũng xuất hiện tại sự kiện, trong đó chiếc màu trắng là phiên bản Turbo S đầu tiên tại Việt Nam, được coi là phiên bản mạnh nhất của dòng 911 thông thường. Xe sử dụng động cơ 3,8 lít 6 xi-lanh, công suất 640 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn. Tốc độ tối đa 330 km/h. Mức giá của xe từ 15,3 tỷ đồng chưa bao gồm tùy chọn. Tại Việt Nam, số lượng xe chỉ đếm trên đầu ngón tay.
 
[Trở Về Trang Trước]

Tag : Dàn xe hơi hơn trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ