Ford Explorer kênh giá hơn 200 triệu đồng

Các đại lý hiện chào khách thêm 200-300 triệu đồng tiền mặt không bao gồm phụ kiện nếu muốn nhận xe sớm.

Ford Explorer mới ra mắt hôm 11/1 và các đại lý đã tận dụng ngay sự quan tâm của khách hàng để đội giá. Vì nguồn cung xe nhập Mỹ không sẵn, khách hàng muốn nhận xe sớm phải trả thêm tiền, thường là hơn 200 triệu, có nơi gần 300 triệu.

Sau khi kênh giá, Các đại lý đang chào bán Explorer ở mức khoảng 2,5 đến 2,6 tỷ đồng bao gồm cả tiền chênh lệch. Một số đại lý có tặng kèm cho khách một số phụ kiện nhỏ như lót sàn, bọc vô-lăng, nước hoa hay lót cốp... Hiện tại, cũng chưa có chiếc Explorer được trưng bày ở đại lý.

Ford Explorer. Ảnh: FVL
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ford Explorer. Ảnh: FVL

Đại lý nói không "ép" khách, nhưng tâm lý của nhiều khách hàng muốn có xe trước Tết âm lịch khiến giá bị kênh. Các đại lý cũng cho biết hiện nay không có xe giao ngay mà phải chờ sang tháng 2, nên đa số khách hàng đặt xe chấp nhận mức kênh đều không có xe sớm hơn. Đại lý cho biết hiện nay, đơn hàng trả chờ đến tháng 6.

Tuy nhiên, theo nhiều nhân viên bán hàng lâu năm tại Ford, mức kênh này có thể là ảo trong thời gian ngắn. Lý do là lượng khách quan tâm Explorer thế hệ mới ít hơn rất nhiều so với khi xe mới ra mắt Việt Nam năm 2016. Lúc đó, mẫu SUV có lúc đã kênh tới 300 triệu và kéo dài trong nhiều tháng.

Ford Explorer thế hệ mới có nhiều điểm nhấn trong công nghệ và thiết kế. Trong đó đáng chú ý nhất việc chuyển từ dẫn động cầu trước sang cầu sau, trục cơ sở dài thêm gần 16 cm và nhẹ hơn bản cũ 90 kg, nhờ động cơ đặt ngang chuyển sang đặt dọc.

Công nghệ an toàn trên Explorer cũng nâng cấp, nhiều và hiện đại nhất phân khúc. Xe trang bị hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha tự động, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo va chạm và hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp.

Tại Việt Nam, Explorer cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser Prado và cái tên mới đến từ Đức là Volkswagen Teramont. Mức giá của Explorer nằm giữa hai mẫu xe này. Cao nhất phân khúc là Land Cruiser Prado với giá 2,559 tỷ đồng.

Năm 2016, khi mới ra mắt Explorer cũng đã gây sức ép không nhỏ lên Prado mẫu xe thống trị phân khúc. Tuy nhiên, đến năm 2018-2019, Explorer mất dần vị thế và phải giảm giá gần 200 triệu để đẩy hàng tồn.

Năm 2021, xe không được bán ở Việt Nam. Hiện tại với mức giá kênh 200-300 triệu đồng, Explorer vẫn có lợi thế về giá so với Prado. Mẫu xe nhà Toyota cũng đang bị cộng thêm 150-200 triệu đồng phụ kiện.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Ford Explorer kênh giá hơn 200 triệu đồng