Hãng siêu xe McLaren bán trụ sở chính rồi thuê lại

ANH -Tập đoàn McLaren bán trụ sở ở Woking cho một hãng đầu tư nhưng sẽ không rời đi vì đã ký hợp đồng thuê lại trong 20 năm.

Hãng xe Anh khẳng định đã bán khu tổ hợp, gồm Trung tâm công nghệ, Trung tâm sản xuất và Trung tâm đại lý McLaren, với giá khoảng 237 triệu USD. Bên mua là công ty Mỹ Global Net Lease (GNL). McLaren cũng đã ký hợp đồng thuê lại trong 20 năm và tiếp tục sử dụng trụ sở từng là của hãng.

Khu tổ hợp từng của McLaren nhìn từ trên cao với thiết kế biểu tượng âm dương. Ảnh: McLaren

Khu tổ hợp từng của McLaren nhìn từ trên cao với thiết kế biểu tượng âm dương. Ảnh: McLaren

McLaren lần đầu hé lộ ý định bán trụ sở chính vào 2020 như một biện pháp để giúp cân đối tài chính sau một năm khó khăn do dịch Covid-19. Cũng trong năm ngoái, hãng huy động được 373 triệu USD hồi tháng 3 đồng thời có được khoản vay 192 triệu USD từ ngân hàng quốc gia Bahrain trong tháng 6. Thậm chí McLaren từng tính chuyện thế chấp bộ sưu tập xe di sản nhưng vẫn cố gắng vượt qua khó khăn mà không cần cầm cố.

Giám đốc điều hành của GNL, James Nelson nói: "Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng khu tổ hợp đẳng cấp thế giới này sẽ trở thành một phần của GNL. Chúng tôi cũng mong đợi quan hệ đối tác với McLaren". Thỏa thuận và quá trình chuyển giao dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5.

Không gian trưng bày tại trụ sở của McLaren ở Woking. Ảnh: McLaren

Không gian trưng bày tại trụ sở của McLaren ở Woking. Ảnh: McLaren

Trụ sở của McLaren ở Woking được xây dựng vào năm 2004, từng nhận được chứng nhận dành cho những tổ chức thành công trong việc giảm lượng khí thải carbon vào năm 2010. Nơi đây được coi như một công trình tiên tiến, với phần mái tự làm sạch và các hồ nước liền kề như một hệ thống làm mát tự nhiên.

Trung tâm công nghệ rộng 5.300 m2 trông giống như một hòn đảo nhiệt đới biệt lập nào đó dù nằm ngay phía tây nam London. Không thể nhìn thấy từ phía đường đi, bởi tất cả khách thăm quan VIP - các tay đua, cổ đông hay khách hàng - đều tới đây bằng máy bay cá nhân hoặc trực thăng, hoàn hảo để chiêm ngưỡng biểu tượng âm dương tạo nên từ tòa nhà chính và khu hồ liền kề.

Trung tâm công nghệ của hãng siêu xe Anh. Ảnh: McLaren

Trung tâm công nghệ của hãng siêu xe Anh. Ảnh: McLaren

Những chiếc McLaren được lắp ráp tại trung tâm công nghệ, những công đoạn hoàn thành cuối cùng diễn ra tại trung tâm sản xuất, khu xưởng rộng 32.000 m2 nằm kề bên.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Hãng siêu xe McLaren bán trụ sở chính rồi thuê lại