Mazda ra mắt CX-30 chạy điện

TRUNG QUỐC -Mazda đã giới thiệu CX-30 chạy điện tại triển lãm ôtô Thượng Hải hôm 20/4 với tên thương mại CX-30 EV.

CX-30 EV được sản xuất thông qua liên doanh ôtô Changan và Mazda. Mazda hiện chưa cung cấp nhiều thông tin chi tiết, nhưng đã xác nhận rằng xe có hệ thống truyền động e-SkyActiv.

Mazda CX-30 EV. Ảnh: Car Advice

Mazda CX-30 EV. Ảnh: Car Advice

Nền tảng của CX-30 EV là SkyActiv-Vehicle Architecture giống như MX-30 chạy điện, vì vậy dù Mazda chưa công bố thông số kỹ thuật đầy đủ về CX-30 EV, có thể xe sẽ có hệ thống truyền động điện rất giống với MX- 30.

Có khả năng xe có một động cơ điện ở cầu trước sản sinh công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Năng lượng được cung cấp bởi gói pin lithium-ion 35,5 kWh hỗ trợ sạc điện xoay chiều (AC) và một chiều (DC).

CX-30 EV có chiều cao hơn đáng kể so với bản chạy xăng. Mazda cũng đã trang bị cho ngoại thất những bộ phận mới bao gồm cản trước, vòm bánh xe, bậc cửa, tấm ốp và giá trên nóc xe. Hiện chưa có thông tin về việc xe có thay đổi nội thất hay không.

Vì MX-30 không được bán ở Trung Quốc nên Mazda CX-30 EV sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của nhà sản xuất ôtô này cung cấp tại thị trường lớn nhất thế giới. Dự kiến xe sẽ bắt đầu được bán vào nửa cuối năm nay.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Mazda ra mắt CX-30 chạy điện