Ôtô dùng điện thoại thông minh làm bảng điều khiển

Mẫu Dacia Sandero không có màn hình trung tâm, thay vào đó dùng chính điện thoại thông minh của tài xế làm hệ thống thông tin giải trí.

Trong khi gần như tất cả ôtô mới ngày nay đều có ít nhất một màn hình trong cabin, thì mẫu Sandero của Dacia - hãng xe Romania thuộc sở hữu của Renault - lại mang tới trải nghiệm đặc biệt. Trên Sandero phiên bản tiêu chuẩn, ngoài cụm đồng hồ, xe không có màn hình hiển thị nào.

 
 
 
Video Player is loading.
Hiện tại 0:08
/
Thời lượng 0:53
Đã tải: 0%
 
Tiến trình: 0%
 
 

Video: Carscoops

Nhưng hệ thống điều khiển media, với một hộc nhỏ trên táp-lô nơi tài xế để điện thoại thông minh, cho phép người sử dụng tạo ra những thư mục theo sở thích nhờ các ứng dụng dành riêng. Điện thoại được kết nối với xe qua Bluetooth và màn hình của thiết bị di động trở thành màn hình thông tin giải trí.

Thay thế hệ thống tương ứng vốn có trên xe, màn hình điện thoại giúp tài xế truy cập những tính năng thông thương, như định vị, nghe đài, nghe nhạc, thực hiện các cuộc gọi, điều khiển bằng giọng nói. Từ điện thoại, những tin nhắn văn bản cũng có thể được phát thành tệp âm thanh - tính năng hiện chỉ có trên nền tảng Android, và sẽ sớm có trên các thiết bị iOS.

Ngoài ra, điện thoại thông minh cũng kết nối với các núm điều khiển ở vô-lăng, giúp dễ dàng thay đổi kênh radio, chỉnh âm thanh, và trả lời hoặc ngắt các cuộc gọi.

Hệ thống còn gồm cảnh báo "quên điện thoại" và "đến xe của tôi" giúp tìm chỗ đã đỗ xe. Và nếu tài xế không muốn sử dụng hộc để điện thoại, khoảng trống này sẽ biến mất dưới một nắp đậy.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Ôtô dùng điện thoại thông minh làm bảng điều khiển