Kia K8 - sedan mới mạnh gần 300 mã lực

Mẫu sedan đầu bảng của hãng xe Hàn dùng động cơ 3,5 lít V6, công suất 296 mã lực, tức mạnh hơn Cadenza, thêm tùy chọn dẫn động 4 bánh.

Ra đời để thay thế K7 (Cadenza), K8 trở thành sản phẩm quan trọng nhất của Kia. So với K7 có công suất 290 mã lực và mô-men xoắn 343 Nm từ động cơ 3,3 lít V6, K8 hơn cả về công suất và sức kéo, với thông số lần lượt là 296 mã lực và 359 Nm. Nhưng quan trọng hơn cả là mẫu sedan mới có thêm hệ dẫn động 4 bánh cho phiên bản cao cấp nhất.

K8 có lưới tản nhiệt lưỡi hổ không khung với thiết kế tạo kết nối với ba-đờ-sốc trước, tạo sự khác biệt đối với mọi mẫu Kia khác. Ảnh: Kia
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

K8 có lưới tản nhiệt lưỡi hổ không khung với thiết kế tạo kết nối với ba-đờ-sốc trước, tạo sự khác biệt đối với mọi mẫu Kia khác. Ảnh: Kia

Tùy chọn động cơ 2,5 lít, 4 xi-lanh, công suất 195 mã lực và mô-men xoắn 248 Nm. Cả động cơ 3,5 lít và 2,5 lít đều kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Bản tiêu chuẩn dùng động cơ 1,6 lít và dự kiến ra mắt muộn hơn.

K8 sử dụng hệ thống treo trước MacPherson và treo sau đa liên kết nhằm giảm độ ồn và rung, xóc, cùng việc sử dụng các vật liệu giảm âm.

K8 có chiều dài 5.015 mm, nhỉnh hơn so với K7 chỉ 4.965 mm. Nếu so với các đối thủ tương lai, K8 cũng dài hơn đôi chút, bởi như Lexus ES cũng chỉ dài 4.975 mm.

K8 xuất hiện tại Hàn Quốc hồi cuối tháng 2, cạnh mẫu xe bị thay thế là Cadenza. Ảnh: Autospy

K8 xuất hiện tại Hàn Quốc hồi cuối tháng 2, cạnh mẫu xe bị thay thế là Cadenza. Ảnh: Autospy

Không chỉ ngoại hình là sự bứt phá, khác biệt so với K7, mà cabin của K8 cũng là những gì chưa từng có ở mẫu xe bị thay thế. Một đặc điểm ấn tượng là tính năng "hỗ trợ thông minh" cho ghế lái. Tính năng được kích hoạt khi chế độ thể thao được bật hoặc tự động bật khi K8 vượt quá tốc độ 130 km/h. Điều xảy ra là ghế tự hạ thấp phần hông cũng như tăng hỗ trợ ở các phần đệm lót.

Trang bị ấn tượng ở cabin là ghế thông gió, màn hình HUD 12 inch, cặp màn hình kỹ thuật số 12 inch, và lần đầu tiên xe Kia sử dụng hệ thống âm thanh Meridian (với 14 loa). Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng dựa trên định vị là một phần của gói trang bị, cũng như hệ thống camera toàn cảnh.

Màn hình thông tin giải trí nối dài với đồng hồ tốc độ, cần số dạng xoay, khoang lái tối giản, vật liệu cao cấp. Ảnh: Kia

Màn hình thông tin giải trí nối dài với đồng hồ tốc độ, cần số dạng xoay, khoang lái tối giản, vật liệu cao cấp. Ảnh: Kia

Kia sẽ bán K8 đầu tiên tại thị trường nội địa trước khi có kế hoạch ở những thị trường khác. Hãng bắt đầu nhận đặt hàng từ 23/3, giá bán từ 29.000 USD và đắt nhất 40.900 USD.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Kia K8 - sedan mới mạnh gần 300 mã lực