Toyota Aygo X Prologue - xe đô thị hạng A mới

X Prologue là bản xem trước của thế hệ Aygo tiếp theo, dự kiến ra mắt vào cuối 2021 hoặc nửa đầu 2022.

Aygo X Prologue chia sẻ nền tảng khung gầm với Yaris mới tại châu Âu. So với phiên bản hiện hành, Toyota Aygo X Prologue lột xác, tạo hình bên ngoài theo thiên hướng thể thao, cắt xẻ nhiều hơn. Phần đầu nhận diện hình chữ X không còn, thay bằng kiểu vuông vức. Đèn pha với dải LED hình chữ C cách điệu.

Aygo X Prologue tại châu Âu.

Aygo X Prologue tại châu Âu.

Vòm bánh xe phía sau được làm mới, trần ngoài màu tương phản thân xe. Phần đuôi tái thiết kế, đèn hậu kéo dài đến trần xe. Hãng chưa cung cấp hình ảnh nội thất.

Toyota không nói rõ thời điểm bản thương mại của Aygo X Prologue trình làng. Tuy nhiên, thời gian dự kiến khoảng vào cuối 2021, đầu 2022. Các đối thủ của Aygo gồm Hyundai i10, Kia Picanto, Renault Twingo.

Liên doanh Toyota Peugeot Citroën Automobile Czech (TCPA) với nhà máy đặt tại cộng hòa Czech được thành lập bởi hai tập đoàn Toyota và PSA (hãng mẹ của Citroen và Peugeot) vào 2002. Khi ấy, TCPA phát triển dự án xe nhỏ cho cả ba thương hiệu, chia sẻ chung nhiều linh kiện.

Năm 2018, Toyota và PSA thông báo chấm dứt hợp tác liên doanh. Đến đầu 2021, hãng xe Nhật nắm quyền sở hữu nhà máy của liên doanh trước đó (TCPA) và đặt tên Toyota Motor Manufacturing Czech Republic, trở thành một phân nhánh Toyota châu Âu và là nhà máy thứ 8 của hãng ở lục địa già.

Hiện, hai hãng xe Pháp không phát triển thế hệ mới của lần lượt hai mẫu xe đô thị hạng A là 108 và C1, Toyota vẫn theo đuổi dự án này với Aygo.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Toyota Aygo X Prologue - xe đô thị hạng A mới