BMW iX - SUV thuần điện hạng sang

Mẫu xe đa dụng lắp hai động cơ điện đi kèm bộ pin 100 kWh, mỗi lần sạc đi được 600 km.

Mẫu SUV thuần điện lần đầu giới thiệu cho thị trường châu Âu. Theo BMW, chiều dài và rộng của iX ngang bằng với BMW X5, nhưng chiếc SUV điện lại có chiều cao tương đương với X6 (hạ thấp so với X5) và bộ vành cùng kích cỡ với đàn anh X7. Vì vậy, dáng xe cho cảm giác thể thao.

Ngoại thất với lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng BMW. Hai bên thân tạo nét cơ bắp với những đường dập nổi, cột D kiểu chia đôi, tay nắm cửa dạng phẳng. Cụm đèn trước và sau thiết kế dạng mảnh. Điểm nhấn khác nằm ở ở cửa cốp không khớp tách biệt và kéo dài toàn bộ đuôi xe.

BMW giới thiệu mẫu SUV điện mới iX. Ảnh: BMW

BMW giới thiệu mẫu SUV điện mới iX. Ảnh: BMW

Cabin là nơi tập trung công nghệ, vật liệu cao cấp và không gian rộng rãi. BMW ví nội thất của iX như phòng chờ hạng thương gia. Ghế phong cách mới, thiết kế liền tựa đầu. Bảng điều khiển bố trí tối giản, màn hình cong rộng kết hợp đồng hồ và màn hình giải trí. Vô-lăng hình lục giác mới. BMW sử dụng vật liệu bằng pha-lê để trang trí cần số, núm tròn điều khiển màn hình và nút chỉnh ghế.

iX trang bị hai động cơ điện công suất 496 mã lực và bộ pin 100 kWh. Nhờ đó, chiếc SUV có thể di chuyển quãng đường lên tới 600 km theo tiêu chuẩn châu Âu WLTP hoặc 482 km theo chuẩn FTP-75 của EPA. Hãng xe Đức cho biết, công nghệ mới của iX cho phép sạc nhanh DC với công suất lên đến 200 kW, cho phép sạc đầy từ 10-80% dung lượng dưới 40 phút. Cụ thể, với 10 phút sạc nhanh cho phép iX di chuyển 120 km. Với sạc Wallbox 11 kW cho phép sạc đầy 100% mất 11 giờ.

Theo kế hoạch, BMW iX sẽ đi vào sản xuất và bán ra từ nửa cuối 2021 tại nhà máy ở Dingolfing, Đức.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : BMW iX - SUV thuần điện hạng sang