Thaco sắp bán xe buýt Mercedes tại Việt Nam

Theo thông cáo phát đi từ hãng mẹ Daimler của Mercedes, bộ khung gầm nhập khẩu từ nhà máy ở Brazil, được Thaco lắp ráp và phân phối.

Daimler mở rộng lĩnh vực kinh doanh xe buýt tại Đông Nam Á và bắt đầu bán khung gầm xe buýt Mercedes tại Việt Nam. Thông cáo cho biết, từ 1/6, Thaco đã trở thành nhà phân phối xe buýt của Daimler tại thị trường Việt Nam, và hợp đồng hợp tác đã được ký kết cách đây vài ngày.

Hiện Thaco đã xác nhận thông tin từ Daimler, nhưng hãng chưa có thông cáo chính thức.

Một mẫu xe buýt hiệu Mercedes. Ảnh: Daimler
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Một mẫu xe buýt hiệu Mercedes. Ảnh: Daimler

Xe buýt bán tại Việt Nam được tùy chỉnh phù hợp với các điều kiện hoạt động tại địa phương, sử dụng khung gầm được sản xuất từ nhà máy Mercedes ở Brazil. Linh phụ kiện sẽ được cung cấp từ nửa cuối 2020.

Tại Việt Nam, Thaco sẽ lắp ráp bộ khung gầm cùng phần thân xe được sản xuất tại Khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam), và bán xe thông qua hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc. Động cơ Mercedes OM 457 có hai mức công suất: 348 và 422 mã lực.

Việc gia nhập thị trường Việt Nam là một bước đi quan trọng của chi nhánh buýt thuộc Daimler, nằm trong mục tiêu mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, đồng thời tiếp tục đà tăng trưởng tại khu vực Đông Nam Á. Trước đó, thương hiệu đã có mặt tại Indonesia. Dòng buýt Mercedes Citaro cũng đang hoạt động tại Singapore.

Theo Daimler, với số lượng xe buýt hiện nay khoảng 3.500 chiếc, nhiều hơn cả Tây Ban Nha hay Italy, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng. Ngoài xe buýt công cộng, các hãng tư nhân cũng là khách hàng quan trọng, với các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, chở khách theo đoàn, phục vụ du lịch.

Đây không phải lần đầu tiên Daimler và Thaco hợp tác. Hện tại hãng xe Việt đang sản xuất xe buýt Fuso, thương hiệu trước đây của Mitsubishi sau đó được Daimler mua lại.

Phân nhánh xe buýt và xe con của Daimler tách rời, có nghĩa là xe buýt Mercedes không nhất thiết phải do Mercedes Việt Nam phân phối, mà tùy thuộc vào đối tác của hãng mẹ Daimler ở Việt Nam. Trước đây, Mercedes từng ăn khách với dòng Sprinter, nhưng sau đó dừng sản xuất.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Thaco sắp bán xe buýt Mercedes tại Việt Nam