Ferrari dừng sản xuất vì dịch Covid-19

ITALY Sau Lamborghini, hãng xe "siêu ngựa" thông báo ngừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena đến ngày 27/3.
Ferrari giải thích với Bloomberg rằng họ thấy tác động của dịch Covid-19 với chuỗi cung ứng của mình khi hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới trở nên khó mua hơn. Việc Ferrari đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena cho phép các nhà cung cấp bắt kịp nhu cầu của hãng trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên khỏi bị lây nhiễm. Đối thủ Lamborghini cũng đưa ra quyết định dừng sản xuất cho đến ngày 25/3. Quyết định dừng sản xuất của Ferrari không phải là một điều dễ dàng, Bloomberg cho hay. Trong một môi trường sản xuất với khối lượng thấp cho hàng hóa kỹ thuật cao, nghỉ hai tuần sẽ rất khó phục hồi. Với tham vọng phát triển và nghiên cứu tích cực của Ferrari cùng với danh sách khách hàng đang chờ đợi trên toàn cầu, chỉ một tình huống rất nghiêm trọng có thể khiến công ty phải đóng cửa trong một thời gian dài.
Không chỉ dừng nhà máy, Ferrari cũng đang trong giai đoạn trì hoãn F1 mùa giải 2020 với việc hủy chặng mở màn ở Australia và hoãn chặng Bahrain (chặng thứ hai), Việt Nam (chặng thứ ba). Trong thời gian trì hoãn, tất cả các đội đua sẽ tiếp tục phát triển xe của mình, điều này cũng sẽ khiến đội Ferrari chậm phát triển để duy trì cạnh tranh.
Italy là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục và lớn nhất tại châu Âu, với hơn 24.700 ca nhiễm bệnh, hơn 1.800 người tử vong, tính hết ngày 15/3. Trong đó, sáng ngày 15/3, thứ trưởng Y tế Italy Sileri cho biết ông dương tính với nCov.

[Trở Về Trang Trước]

Tag : Ferrari dừng sản xuất vì dịch Covid-19