Hàng chục xe điện vây kín trạm xăng

CROATIA Sự xuất hiện của cùng lúc 15 chiếc xe điện khiến một trạm nhiên liệu bị "đóng băng" trong khoảng sáu phút, hồi đầu tuần này.
CROATIASự xuất hiện của cùng lúc 15 chiếc xe điện khiến một trạm nhiên liệu bị "đóng băng" trong khoảng sáu phút, hồi đầu tuần này.
 
 
 
Video Player is loading.
Hiện tại 0:16
/
Thời lượng 0:16
Đã tải: 0%
 
 
Tiến trình: 0%
 
 
Video: Igor Kolovrat/Facebook
Video được Igor Kolovrat, một thành viên của CLB xe Tesla ở Croatia quay lại và đăng trên tài khoản mạng xã hội. Cuộc biểu tình nhỏ của những người đi ôtô điện nhằm đáp trả hành động "đóng băng" (ICE-ing) do các tài xế xe dùng động cơ xăng và dầu từng thực hiện tại các trạm sạc điện.
Trong số khoảng 15 xe điện đứng kín trạm xăng, có Tesla Model S, Smart ForTwo, BMW i3, Hyundai Kona, Nissan Leaf, Volkswagen e-Up và Volkswagen e-Golf.
"Cuộc trả thù của ôtô điện!", Kolovrat viết. "Đây là cảnh khi bạn không có giải pháp nào khác để nhấn mạnh thực trạng chặn trạm sạc xe điện, bằng cách phong tỏa trạm xăng bằng chính ôtô điện", người này nêu rõ. Cũng theo Kolovrat, cuộc biểu tình kéo dài khoảng sáu phút và "không có ý quấy rối bất cứ ai, mà để chỉ ra thực tế rằng xe điện đang ở đây, cùng những tác động tích cực đối với xã hội".
Chiếc Ford bị cẩu đi khi đỗ chắn ở một trạm sạc tại Đức. Ảnh: Polizei Berlin
Chiếc Ford bị cẩu đi khi đỗ chắn ở một trạm sạc tại Đức. Ảnh: Polizei Berlin
Hành động "đóng băng" từng thu hút sự chú ý hồi cuối năm 2018 sau khi nhiều tài xế đi ôtô động cơ đốt trong cố ý chặn các trạm sạc xe điện khắp nước Mỹ. Cuối tháng 11 vừa qua, một chiếc Ford F-150 Raptor bị cẩu đi sau khi đỗ chắn một cổng sạc ở Đức.
Không rõ luật ở Croatia quy định ra sao về việc này, nhưng ở Mỹ, nhiều bang đã ban hành các đạo luật và coi "đóng băng" là phạm pháp. Những nơi đã áp dụng luật cấm như California, Hawaii, Massachusetts hay Florida.
 
[Trở Về Trang Trước]

Tag : Hàng chục xe điện vây kín trạm xăng