Video Player is loading.
Hiện tại 0:21
/
Thời lượng 1:04
Đã tải: 0%
Hiện hội ôtô Mỹ AAA thử nghiệm hệ thống phanh khẩn cấp tự động khi phát hiện người đi bộ. Video: AAA.
Công nghệ phát hiện người đi bộ chỉ hiệu quả khi xe chạy tốc độ khoảng 30 km/h, với kịch bản này hệ thống phanh khẩn cấp tự động phanh khoảng 40%. Nếu đẩy tốc độ lên 50 km/h thì hệ thống gần như hoạt động kém hiệu quả hoặc phản ứng chậm và xảy ra va chạm.
Trong khi tình huống đứa trẻ lao ra đường từ giữa hai ôtô đang đỗ thì hệ thống không thể phát hiện và tỷ lệ va chạm lên đến 89%. Đặc biệt là vào buổi tối, hệ thống này hoạt động không hiệu quả và AAA cảnh báo có tới 75% trường hợp va chạm khiến người đi bộ tử vong.
Mặc dù đây chỉ là thử nghiệm của AAA và để cảnh báo các nhà sản xuất cần cải thiện hệ thống phanh khẩn cấp tự động khi phát hiện người đi bộ. Từ năm 2010 đến nay, khoảng 6.000 người đi bộ tử vong mỗi năm tại Mỹ, theo cơ quan ngày thống kê.