Việt Nam khó áp dụng giải pháp giao thông của các nước phát triển

Đặc thù giao thông và văn hóa sinh hoạt tại Việt Nam hoàn toàn khác, thế nên không thể cóp nhặt giải pháp để áp dụng.

Đặc thù giao thông và văn hóa sinh hoạt tại Việt Nam hoàn toàn khác, thế nên không thể cóp nhặt giải pháp để áp dụng.

6 việc nên làm để hết tắc đường ở Việt Nam
Sau khi đọc bài viết "6 việc nên làm để hết tắc đường ở Việt Nam" của độc giả Nguyễn Anh Thắng, tôi thấy bạn đã rất tâm huyết. Tuy nhiên, các ý tưởng chỉ là sao chép từ những biện pháp mà các quốc gia phát triển đang áp dụng. Đặc thù kết cấu đô thị và hạ tầng giao thông của Việt Nam không phù hợp để vận hành.
Tại Việt Nam, chỉ một việc đơn giản hơn nhiều là chống lấn chiếm vỉa hè vẫn chưa thực hiện được thì những giải pháp bạn đưa ra sẽ rất khó trở thành hiện thực. Đặc điểm đô thị nước ta là hệ thống hẻm chằng chịt và ngõ rất dài, nhà phố chi chít và chỗ nào cũng có thể trở thành cửa hàng, quán ăn, quán nước. Đặc thù này khiến phương tiện công cộng không phù hợp với nhu cầu đi lại và lòng lề đường, mặt hẻm lại là chỗ đỗ xe của chủ nhà và khách quán ăn, khách quán nước.
Tóm lại, những biện pháp đang áp dụng tại các nước phát triển như Singapore, châu Âu, Mỹ, Nhật...không thể áp dụng vào Việt Nam do đặc thù giao thông tại các đô thị tại Việt Nam khác biệt hoàn toàn. Tôi thấy phương án tốt nhất là giãn dân ra ngoại thành và các tỉnh lân cận, khuyến khích người dân mua ôtô, giảm dần đến xóa bỏ xe hai bánh, nâng cao chất lượng phương tiện công cộng.
[Trở Về Trang Trước]

Tag : Việt Nam khó áp dụng giải pháp giao thông của các nước phát triển